Thứ Hai, 2 tháng 10, 2017

Cùng điểm qua 5 món trà sữa Hot nhất mùa hè

Bạn có phải là 1 fan của trà sữa? Bạn biết về tất cả các cách pha trà sữa và các hương vị trà sữa khác nhau? Cùng điểm qua một số cái tên được ưa chuộng nhất trong "thế giới trà sữa" đang làm mưa làm gió thời gian gần đây và địa chỉ những quán có thể thưởng thức chúng nhé!


1. Trà sữa trân châu Đài Loan – Cách pha trà sữa trân châu

Mặc dù đã xuất hiện cách đây khá lâu nhưng trà sữa trân châu vẫn chưa bao giờ hết sốt, nhất là trong dịp hè. Giữa thời tiết nóng nực, còn gì tuyệt vời bằng được "tu ừng ực" một cốc trà sữa mát lạnh thơm ngọt, và "hút" những viên trân châu dai dai giòn giòn tan dần trong miệng?

Cuộc đổ bộ ào ạt của những thương hiệu trà sữa cao cấp đình đám từ Đài Loan cùng với nhiều cái tên khá nổi tiếng ở Việt Nam đã mang đến cho người yêu thích trà sữa vô vàn sự lựa chọn. Nếu bạn thích sang chảnh và chất để check-in, hãy vào Ding Tea, Xing Cha, Toco Toco, Chattime,…

Còn nếu bạn chỉ cần bình dân, hãy tới quán trà sữa 172 Triệu Việt Vương, trà sữa Trường Lạc,…và rất rất nhiều những hàng quán trà sữa trân châu giá rẻ khác trên khắp nẻo đường Hà Nội. Mỗi quán đều sở hữu cho mình chất riêng với các cách pha trà sữa và hương liệu khác nhau.


Hoặc nếu bạn là một người có sở thích nấu nướng và có thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự làm trà sữa trân châu tại nhà để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lại được tùy chỉnh hương vị theo nhu cầu của mình. Các công thức pha trà sữa được chia sẻ khá phong phú trên mạng, tuy nhiên chúng đều đơn giản và không bao giờ chuẩn vị trà sữa trân châu !

Để làm được một ly trà sữa tiêu chuẩn Đài Loan cần biết phân biệt mùi vị và tính chất của các loại trà (Trà đen, Hồng trà, trà ô long,..) và cách kết hợp trà với sữa sao cho hòa quyện và thơm ngậy vừa đủ, cũng như cách làm 2 loại topping phổ biến là trân châu và thạch.


Bên cạnh công thức truyền thống, ngày nay trà sữa trân châu đã được các chuyên gia pha chế không ngừng làm mới với nhiều hình thức hấp dẫn, từ việc mở rộng các loại topping cho đến kết hợp cùng các nguyên liệu khác như bơ, phô mai, kem Ý, trái cây, bánh pudding,… để đáp ứng tốt nhất nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.


Nếu bạn thực sự yêu thích và muốn tìm hiểu sâu về thức uống này có thể tham gia lớp học pha chế trà sữa ở một số trung tâm đào tạo uy tín ở Hà Nội. Ở đó bạn sẽ được dạy cách lựa chọn nguyên liệu ngon và sạch, cách nấu trân châu giòn dai, các nguyên tắc pha chế cơ bản,… và biết đâu sau này bạn sẽ có một quán trà sữa của riêng mình?


Cách pha trà sữa trân châu Đài Loan

Bạn có thể học pha chế trà sữa chuẩn Đài Loan tại Vietblend


2. Trà sữa Thái – Sức hấp dẫn khó cưỡng


Cách pha trà sữa Thái

 

Trà sữa Thái đã từng một thời đốn tim giới trẻ vì hương vị lạ lùng mê hoặc của nó. Có hai loại trà Thái Lan là trà Thái Xanh và trà Thái đỏ nhưng trà Thái Xanh là được ưa chuộng hơn cả. Trà Thái có mùi thơm nồng cực kỳ đặc trưng, và đặc biệt là phải kết hợp với sữa thì mới uống được. Cách làm trà sữa Thái khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm trà rồi lọc lấy nước cốt, sau đó hòa thêm chút sữa đặc và đường, gia giảm ngọt tùy khẩu vị. Nhiều nơi dùng thêm cả sữa tươi để tăng độ ngậy và béo. Bạn nên làm thêm thạch dùng kèm để trà sữa Thái được hoàn hảo nhất.

 

3. Trà sữa Thảo mộc Ấn Độ trầm mặc và thanh khiết

   

Đúng như cái tên, trà sữa thảo mộc Ấn Độ hay còn gọi là Masala Chai Tea, là loại trà truyền thống của người Ấn và nay đã phổ biến trên toàn thế giới. Khác với trà sữa trân châu để giải khát, trà sữa thảo mộc vừa để thưởng thức , vừa  tốt cho sức khỏe,  điều trị bệnh, giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng, ít chất béo, không lo tăng cân.


Cách pha trà sữa Masala Chai Tea phiên bản Ấn Độ nguyên gốc: cho tất cả nguyên liệu (hoa hồi, thanh quế, cây đinh hương, thảo quả, lá nguyệt quế, gừng) vào nồi đun sôi cùng với túi trà và nước tầm 10 phút, sau đó cho thêm sữa và đường hoặc mật ong tùy theo khẩu vị của bạn. Cách pha trà sữa đặc biệt này giúp ly trà mang vị thơm của thảo mộc thiên nhiên, h
ợp với những người yêu thích có gu thưởng thức nhẹ nhàng, tinh tế.


Cách pha trà sữa Ấn Độ

 

4. Lạ miệng với trà sữa muối biển 

   

Khác với trà sữa thông thường ngọt lịm, loại trà này lại có vị hơi mặn vì có muối trong thành phần. Một điểm khác nữa là Suutei Tsai sử dụng trà xanh tươi (lục trà) với vị chát và hơi ngái. Những thành phần tưởng như chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng khi kết hợp với nhau lại ngon đến khó cưỡng. Loại trà sữa này chưa phổ biến lắm, nhưng bạn có thể thử Suutei Tsai phiên bản phô mai muối biển ở một số quán cà phê ở Hà Nội như FIKA Coffee 50 Lò Đúc,…


Cách pha trà sữa muối biển

 

5. Trà sữa đá xay – Sự kết hợp độc đáo

   

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe hoặc thưởng thức món Matcha Ice Blend (Matcha Đá xay/Matcha Green tea) – đây thực chất là trà sữa đá xay sử dụng bột trà xanh Nhật Bản. Tương tự như vậy, chúng ta có thể dùng các loại trà khác để làm trà sữa đá xay, bằng cách dùng nước cốt trà đông đá và xay nhuyễn cùng với sữa, mix thêm một vài loại trái cây tươi như chanh leo, việt quất, cam để tăng hương vị. Đại diện cho phong cách trà sữa này là sản phẩm mới Sweet tea ice blend của The Coffee Beans and tea leaf,…


Cách pha trà sữa đá xay 1
Cách pha trà sữa đá xay 2


Nếu bạn có thể tự tay pha chế tất cả những món trà sữa ngon lành trên, hoặc sáng tạo ra những trào lưu mới thì còn tuyệt hơn nữa, đúng không nào? Xin bật mí, pha chế trà sữa không hề khó nếu bạn nắm vững được cách pha trà sữa chuẩn vị. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét