Ăn uống của người mắc bệnh huyết quản não
Người bị bệnh huyết quản não bình thường nên ăn dầu thực vật như dầu ngô, dầu đậu, dầu lạc, dầu hạt cải, dầu vừng. Như vậy có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa động mạch xơ vữa và huyết quản não có sự cố bất ngờ.
Cần tiết chế ăn uống, mỗi bữa chỉ ăn chừng 7-8 phần là vừa, không được ăn quá no, giữ sao cho nhiệt lượng hấp thu và nhiệt lượng tiêu hao bằng nhau.Ăn uống của người mắc bệnh huyết quản não nên đa dạng: Không được ăn lệch một món, nên ăn bột thô bột mịn lẫn lộn với nhau, ăn thịt ăn trứng không được quá nhiều, như vậy có thể tăng cường thể chất của bệnh nhân và năng lực chống lại bệnh tật.
Hạn chế ăn muối, mỗi ngày ăn uống hấp thu muối ít hơn 4g (người khỏe mạnh chừng 5g), không ăn rau muối, cá muối, trứng muối.
Ăn ít chất ngọt, đặc biệt ăn ít đường và chất tăng lực. Ăn nhiều đường có thể chuyển hóa thành mỡ, làm cho mỡ trong máu tăng cao.
Căn cứ đặc điểm sinh lý của người già, nên khuyến khích ăn nhiều rau và quả.
Thường ngày ăn uống của người mắc bệnh huyết quản não nên ăn một số thức ăn có tác dụng hạ thấp mỡ và làm mềm huyết quản như mộc nhĩ đen, hành tây, rau cần, cà chua, táo tây, cà rốt, rau hẹ, dầu cải và các chế phẩm bằng đậu.
Ngoài ra cai thuốc, cai rượu có tác dụng nhất định trong việc phòng chữa bệnh huyết quản não.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét