Người tiêu dùng đang mất dần niềm tin "an toàn" với loại đồ uống rất được ưa chuộng hàng đầu là trà sữa Toco Toco. Sau sự việc sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc từ Toco .
Tràn lan nguyên liệu không rõ nguồn gốc trên thị trường
Trà sữa được giới trẻ ưa chuộng, tuy nhiên việc thương hiệu trà sữa Tocotoco bị "khui" sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc khiến nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng và độ an toàn của loại đồ uống này.
Trà sữa được giới trẻ ưa chuộng, tuy nhiên việc thương hiệu trà sữa Tocotoco bị "khui" sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc khiến nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng và độ an toàn của loại đồ uống này.
Nguyên liệu của chuỗi trà sữa Toco Toco không rõ nguồn gốc. |
Tại các khu phố như Hàng Buồm, không khó để mua những nguyên liệu làm trà sữa như bột sữa, sữa béo, trân châu đến các loại siro hoa quả với mức giá rẻ đến giật mình. Chân trâu chỉ từ 26.000đ, bột sữa 60.000đ/kg. Siro hoa quả được bán theo can hoặc chai. Một kg bột sữa có thể pha hàng trăm cốc trà. Đáng nói là những nguyên liệu trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng và không được kiểm tra. Phần lớn, những cửa hiệu nhỏ, thường mua nguyên liệu ở đây về pha chế và bán với mức giá từ 10.000 – 15.000đ/cốc trà sữa tùy thuộc vào kích cỡ.
Ngon mà độc
Mặc dù là một món đồ uống được ưa chuộng nhưng tại nhiều quốc gia trê thế giới trà sữa bị xếp vào danh mục "thực phẩm thiếu an toàn". Tại Mỹ các nhà khoa học cảnh báo trà sữa có nhiều đường, chất béo, nhiều năng lượng, uống vào dễ gây béo phì.
Còn tại Singapore đã ra thông báo nên cảnh giác với trà sữa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng của nước này, vì lợi nhuận, các nhà sản xuất đã sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền, những chất cấm để làm phụ gia như: plastic, hóa chất lạ có arsenic, sulfate sodium, đường hóa học, dầu thực vật hydro hóa, một loại axít béo có dạng trans… Loại axít này sẽ làm giảm hormone ở nam giới, ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của phụ nữ, tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư và vô sinh.
Trà sữa - món ngon những ẩn tàng nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. |
Trước tình trạng báo động nhiều cửa hàng vẫn buôn bán nguyên liệu làm trà sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ, để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi lựa chọn loại đồ uống này, tránh rước phải mầm bệnh về sau cho bản thân mình.
Hà Thu (T/H)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét