Nước ép hỗn hợp táo và lê
Nguyên liệu: 2 quả táo, 2 quả lê, nước, đường
Cách làm: Táo lê đem rửa sạch, bỏ vỏ và cắt miếng nhỏ, đem ngâm với nước muối khoảng 3-4 phút để không bị thâm đen.
Sau đó đem táo lê để ráo nước và cho vào máy xay nhuyễn. Mẹ nên xay cùng nước để xay dễ dàng hơn. Đem nước táo lê lọc qua rây, bỏ xác lấy nước.
Nước ép dâu tây, chanh
Nguyên liệu: 350g dâu tây, 1 quả chanh, 250ml nước, đường.
Cách làm: Dâu tây đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Tiếp cho dâu tây, nước lọc, nước cốt chanh vào xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp qua rây, lọc bỏ xác và lấy nước.
Tùy theo sở thích uống ngọt của trẻ, mẹ có thể cho thêm nhiều hoặc ít đường. Cuối cùng, cho một ít đá bào làm lạnh và cho bé thưởng thức.
Nước ép cam, mật ong
Nguyên liệu: 2 quả cam lớn, 2 thìa cafe mật ong, đường
Cách làm: Cam đem vắt thành nước và lọc qua rây để bỏ xác. Tiếp cho mật ong vào đảo đều. Nếu muốn ngọt hơn thì mẹ có thể cho thêm đường. Đổ khoảng 100ml nước lọc và ly cam ép.
Nước ép bí đỏ, sữa chua
Nguyên liệu: 300g bí đỏ, 1 hộp sữa chua, 30g đường trắng
Cách làm: Bí đỏ đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ để xay nhuyễn. Mẹ có thể đổ thêm ít nước và xay bí đỏ cho nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước, bỏ xác. Đổ bí đỏ ra ly, sau đó đổ sữa chua vào đánh đều lên. Nếu muốn ngọt hơn có thể cho thêm ít đường.
Nguồn tin:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét