Cách loại bỏ chai tay trả lại làn da mềm mịn nhanh chóng
Bạn đã bao giờ lâm vào tình trạng oái ăm khi có chai, lọ cần dụng ngay mà không có đồ mở nắp chưa? Chắc hẳn ai cũng từng rơi vào hoàn cảnh 'dở khóc dở cười' này không ít lần. Với các cách mở nắp chaikhông cần đến dụng cụ mở nắp sau, bạn không chỉ tránh được trường hợp nói trên mà còn trông rất cá tính và có phong cách nữa.
Cách mở nắp chai bằng đầu thắt lưng vừa nhanh vừa tiện.
Trường hợp không có đồ mở nắp chai, có thể sử dụng nhẫn để thay thế. Lưu ý không chọn nhẫn có họa tiết trang trí rườm rà phức tạp hoặc quá mảnh để tránh làm biến dạng nhẫn. Không nên áp dụng cách này quá nhiều lần với cùng một chiếc nhẫn trang sức.
Dùng chìa khóa mở nắp chai. Trên thực tế bạn có thể sử dụng bất cứ thanh kim loại nào đủ cứng và dẹt để mở nắp.
Ví dụ như sử dụng đầu kéo hoặc đầu tua vít để nạy nắp chai.
Dùng dao mở nắp chai. Lấy sống dao gõ nhẹ quanh miệng nắp vài lần, nắp chai dù 'cứng đầu' đến đâu cũng sẽ tự bật ra. Lưu ý không gõ mạnh tay, tránh vỡ lọ hoặc sượt dao vào tay.
Dùng thìa, dĩa mở nắp chai. Cần chọn thìa dày và đủ cứng nếu không muốn thìa bị gãy mà nắp chai vẫn không bật được.
Dùng bật lửa hơ quanh nắp chai vài lần, sức nóng sẽ khiến nắp chai tự bật ra dễ dàng.
Dùng một chai bia khác mở nắp chai. Đây là cách mở nắp chai thông dụng của cánh mày râu khi đi ăn nhậu.
Dùng tay mở nắp chai. Giữ chặt chai bia, rượu rồi lật úp lại theo một góc nghiêng 45 độ. Vỗ thật mạnh vào đáy chai. Áp suất trong chai sẽ giảm xuống giúp bạn dễ dàng vặn nắp chai chỉ bằng tay không.
Dùng máy sấy mở nắp chai. Cách này tương tự như cách sử dụng bật lửa, đều lợi dụng sức nóng để khiến nắp chai bật ra dễ dàng.
Dùng giấy mở nắp chai: Đừng ngạc nhiên bởi nếu được gấp thật nhỏ, một tờ giấy mỏng manh cũng sẽ có đủ độ cứng để khui nắp chai.
Dùng bàn mở nắp chai. Áp sát miệng chai vào mặt bàn, dập thật mạnh để nắp tự bật ra ngoài. Cách
mở nắp chai này có thể áp dụng với nhiều bề mặt phẳng miễn là đủ chắc chắn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét