Thứ Ba, 16 tháng 1, 2018

Cách làm tắc xí muội thơm ngon tại nhà



Trái tắc rất giàu vitamin C, A, B2, chất xơ, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và tăng sức đề kháng như pectin, sắt, đồng, mangan, magie... Khi muốn giải khát, có thể pha nước trái tắc với đường hoặc muối để uống. Vỏ trái tắc có chứa rất nhiều tinh dầu thơm, cay, có tác dụng an thần, thư giãn như a-pinen 0,4%; b -pinen 2,7%; sabinen 2,8%; limonen 8,4%; b-ocimen 0,3%; linalol 1,55… Do đó khi bạn muốn thư giãn, có thể ngâm chân, tay trong nước ấm có pha muối hột và thả trong đó một ít vỏ trái tắc.


Xem thêm tin tức liên quan: 

Mẹo làm mứt vỏ bưởi thơm ngon tại nhà mà không bị đắng

Hướng dẫn cách tự làm mứt vỏ buởi không bị đắng



Đặc biệt tắc xí muội (hay còn gọi là tắc ngâm đường) rất thích hợp để chế biến thành nước giải khát vào những ngày hè, hoặc pha cùng nước ấm uống vào mùa đông cũng rất tuyệt.



Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm tắc xí muội




1 kg tắc vừa chín tới (bạn nên chọn tắc có màu vàng tươi để món tắc xí muội có màu đẹp mắt)


300g đường cát trắng (hoặc bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của bạn)


5 muỗng ăn canh mật ong


1/4 muỗng ăn canh muối

Cách làm tắc xí muội




Bước 1: Tắc rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, bổ làm đôi, bỏ hạt, vắt nước quất để ra bát riêng. Phần vỏ bạn thái sợi thật mỏng. Cho phần vỏ tắc, phần nước vào nồi.

Bước 2: Thêm đường cát trắng, muối vào nồi, đậy kín, để khoảng 3-4 tiếng để tắc ngấm đường.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, sên lửa thật nhỏ, đun từ 30 đến 45 phút đến khi phần nước tắc sệt lại, phần vỏ trở nên dẻo.

Bước 4: Tiếp đến bạn cho mật ong vào, đun sôi tiếp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội. Lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo, cho tắc xí muội vào lọ dùng dần, khi dùng bạn múc vài thìa quất ra cốc, thêm nước lạnh là đã có cốc quất xí muội thơm ngon.

Nguồn: http://doisongvietnam.vn/cach-lam-mut-tac-xi-muoi-vua-ngon-vua-chua-viem-hong-nhay-30398-12.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét