Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

Mách bạn cách làm kẹo gừng cứng thơm ngon cực đơn giản


Chủ đề mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn hôm nay đó chính là cách làm kẹo gừng cứng thơm ngon Từ xa xưa gừng được xem nhưng là món ăn cũng như đồ uống được khá nhiều người yêu thích bởi sự cay dịu của nó mang lại cho người ta một cảm giác thích thú mê mẫn không tai nào cưỡng lại được. Chính vì thế có một cách để giữ ấm cơ thể trong những ngày thời tiết lạnh đó chính là dùng gừng để làm ra những viên kẹo thơm ngon có thể để lâu và ăn mọi lúc mọi nơi, hơn thế đây cũng chính là món kẹo không thể thiếu trong ngày tết của mọi gia đình.Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món kẹo này 

Cách làm kẹo gừng cứng thơm ngon

Đầu tiên chúng cần chuẩn bị một vài nguyên liệu cần thiết sau:
  • 2 củ gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt
  • 1 quả dứa (thơm) loại ngọt
  • Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình100g đường cho 150g mứt)
  • Ít lạc rang nhỏ, giã dập.


Cách làm:
- Gừng bạn đem gọt vỏ sau đó thái sợi mỏng.

- Dứa cắt mắt, thái chỉ mỏng như gừng

- Gừng sau khi cắt mỏng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt hăng, sau đó trộn chung với đường, để khoảng 15 phút.

- Trộn gừng chung với dứa, đảo đều, bắc lên bếp, sên đến khi mứt trong và đặc lại, trong quá trình sên mứt nhớ để nhỏ lửa.

- Trộn với lạc rang giã nhỏ, múc vào hộp đựng để làm mứt ăn dần hoặc gói thành kẹo viên ăn dùng cùng trà nóng.

Xong rồi thế là chúng ta đã có một món kẹo gừng thơm ngon, quyến rũ với sợ cay nhẹ của gừng hào quyện cùng hương thơm lá dứa thật khó mà có ai cưỡng lại được.

Xem chi thêm 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét