Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mứt vỏ buởi
Vò bưởi (bạn nên chọn quả bưởi vừa chín tời, vỏ màu vàng nhạt, không bi sâu để món mứt có màu sắc đẹp mắt)
Đường cát trắng: thông thường khi làm món mứt vỏ bưởi thì tỉ lệ vỏ bưởi và đường là 1kg vỏ bưởi. 1/2 kg đường. Bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của riêng mình nhưng nếu lượng đường quá ít thì mứt sẽ không cứng, dễ vỡ vụn, bị đắng do lượng đường không đủ để át đi vị đắng của tinh dầu có trong vỏ bưởi.
2 ống vani hoặc 50 ml rượu trắng nếu như bạn muốn món mứt vỏ bưởi của mình thêm mùi thơm.
Hướng dẫn cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng
Bước 1: Gọt bỏ phần vỏ trắng bên trong vỏ bưởi, chừa lại khoảng 1cm, cắt thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Luộc vỏ bưởi trong nước sôi khoảng 3 phút sau đó vớt vỏ bưởi ra rửa lại với nước lạnh và vắt ráo nước, bạn làm như thế khoảng 4 lần để loại bỏ được 1 phần tinh dầu có trong vỏ bưởi, tinh dầu chính là nguyên nhân làm cho mứt vỏ bưởi bị đắng.
Xem thêm những cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét